Thống kê
Hôm nay : 8
Tháng 07 : 1.496
Năm 2021 : 5.597
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỤY HẢI, QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trường mầm non Thụy Hải được sát nhập từ nhà trẻ và mẫu giáo Thụy Hải gọi tên là trường mầm non Bán công Thụy Hải. Năm 2011 trường được chuyển đổi từ trường mầm non Bán công sang công lập.  Qua quá trình xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy, sự chăm lo của Đảng bộ và nhân dân trong xã, sự cố gắng của tập thể đội ngũ giáo viên nhà trường đã quyết tâm phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền là đơn vị tập thể lao động xuất sắc.

Từ khi thành lập đến năm 2010, các lớp học nằm rải rác ở các thôn trong xã, cơ sở vật chất của nhà trường còn nghèo nàn, thiếu thốn. Hầu hết các lớp đều phải học ghép nhiều độ tuổi và phải học nhờ ở đình chùa các thôn trong xã, trang thiết bị trong lớp thiếu thốn, đơn sơ.

Năm 2011 được sự quan tâm của Đảng, chính quyền địa phương, đã qui hoạch đất và xây dựng trường tập trung tại 1 điểm trên địa bàn thuộc khu vực 4 thôn Quang Lang Đông xã Thụy Hải với 10 phòng học, 1 phòng âm nhạc, 1 phòng Hội đồng, các phòng hiệu bộ và 1 bếp ăn 1 chiều, sân chơi, tường bao sạch sẽ thoáng mát với tổng diện tích 5385 m2.  Các khối công trình của trường được xây dựng kiên cố, có nhà bảo vệ, có lán xe, có hệ thống camera trong các phòng học... cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục mầm non.

Qua quá trình phát triển và trưởng thành, trường Mầm non Thụy Hải từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và được Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II vào tháng 08 năm 2011. Trường liên tục được công nhận tập thể lao động xuất sắc, đặc biệt trong năm học 2011- 2012 trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; Năm học 2015 - 2016 trường được Bộ Giáo dục tặng cờ thi đua. Nhà trường đã trở thành niềm tin, niềm tự hào, là cái nôi nuôi dưỡng tuổi thơ, là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh gửi gắm, tin yêu. Tỷ lệ học sinh đến trường luôn đứng trong tốp đầu của huyện, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường ngày càng được nâng cao rõ nét; Trường đã được phòng giáo dục Đào tạo Thái Thụy tin tưởng chọn làm đơn vị điểm về mọi mặt.

 

 

Năm học 2020 - 2021 trường Mầm non Thụy Hải có 10 nhóm, lớp với 280 học sinh, 100% các cháu được ăn bán trú tại trường và được đảm bảo an toàn cả về thể chất và tinh thần. Tổng số cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường là 24 đ/c trong đó: Ban giám hiệu 3 đ/c, nhân viên 01 đồng chí, giáo viên trực tiếp giảng dạy là 20 đ/c (100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn trong đó trình độ cao đẳng là 3/24 = 12,5%, đại học 21/24 đc = 87,5 % ). Trường có chi bộ độc lập gồm 15 đảng viên. Công đoàn gồm 24 công đoàn viên, có chi đoàn thanh niên gồm 8 đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

 

Trường Mầm non Thụy Hải được tổ chức và quản lý phù hợp với quy định của Nhà nước. Chức năng, nhiệm vụ của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong trường đều được thể chế hóa bằng văn bản và được triển khai nghiêm túc, có hiệu quả. Cơ cấu tổ chức của trường được thực hiện theo quy định của Luật Giáo dục và Điều lệ trường Mầm non, có đủ giáo viên /nhóm, lớp theo quy định.

 

Nhà trường đã đưa ra nhiều biện pháp trong đó biện pháp hữu hiệu nhất là lấy chất lượng duy trì số lượng và coi chất lượng giáo viên làm nòng cốt, lấy chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ làm hàng đầu. Để có chất lượng tốt nhà trường đã phát động nhiều phong trào thi đua một cách rộng khắp tới các tổ chức đoàn thể, thực hiện sơ kết, tổng kết, đánh giá, khen thưởng kịp thời, đã tạo đà cho các cuộc vận động, các phong trào đi lên như: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;  “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức về tự học và sáng tạo”, xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện cho trẻ, tạo môi trường học tập đa dạng, phong phú, tạo thêm không gian trong và ngoài lớp học để trẻ được hoạt động trải nghiệm hiệu quả, phát huy tính độc lập sáng tạo nhằm phát triển tư duy của trẻ. Lồng  ghép có hiệu quả các cuộc vận động với các hoạt động cụ thể của nhà trường nhằm rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong mẫu mực, lối sống lành mạnh, tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí của cán bộ giáo viên, nhân viên. Tập trung chỉ đạo các tổ, khối, nhóm, lớp thực hiện tốt chủ đề của năm học đó là: “Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”. Tích cực nâng cao chất lượng giáo dục và phát huy hiệu quả các phong trào thi đua“ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Xây dựng “Trường mầm non hạnh phúc - nói không với bạo hành trẻ em” hoạt động này trở thành hoạt động thường xuyên trong nhà trường, tập trung vào các nội dung: Xây dựng một môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn - lành mạnh, mối quan hệ ứng xử thân thiện giữa cô giáo với trẻ và các thành viên trong nhà trường. Tăng cường giáo dục, hình thành cho trẻ các phẩm chất mạnh dạn, tự tin trong mọi hoạt động, thân thiện với mọi người xung quanh, lễ phép trong giao tiếp, ứng xử.

n

 

Các tổ chuyên môn được thành lập và hoạt động có nề nếp, sinh hoạt đều đặn 2 lần/tháng, trong các kỳ sinh hoạt đã khắc phục những tồn tại hạn chế, những vướng mắc trong chuyên môn, đồng thời lập kế hoạch phù hợp cho thời gian tới.

Trường có đầy đủ cơ sở vật chất về phòng học, sân chơi, trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi đẹp, hiện đại, phong phú để phục vụ hiệu quả công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Công tác quản lý, chỉ đạo của Ban giám hiệu sát sao, nhiệt tình và năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động, có kinh nghiệm trong xây dựng các phong trào.

Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, yêu nghề, mến trẻ, linh hoạt sáng tạo, biết áp dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến vào trong các hoạt động giáo dục trẻ như Steam, Montessori, phần mềm Stem Junior ... đáp ứng kịp thời với yêu cầu của ngành cũng như vị thế của nhà trường, được các tầng lớp cha mẹ học sinh tin yêu, quý mến.

Dù đã đạt được những thành tích nhất định song với yêu cầu đổi mới ngày càng cao, tập thể CBGV, NV trường mầm non Thụy Hải sẽ luôn cố gắng, nỗ lực nâng cao đạo đức nhà giáo, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để xứng đáng với niềm tin của Đảng, chính quyền, nhân dân và các bậc phụ huynh trong xã, là điểm sáng trong GDMN của huyện nhà.


Tác giả: Bùi Thị Giang
Nguồn:Trường Mầm Non Thụy Hải Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan