Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 8
Năm 2020 : 2.105
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH VƯỜN RAU SẠCH TRONG TRƯỜNG MẦM NON THỤY HẢI

Để góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời tạo ra cảnh quan giúp cho trẻ có cơ hội được tiếp xúc, khám phá với môi trường xung quanh, xây dựng môi trường sư phạm nhà trường Xanh - sạch - đẹp gắn với phong trào thi đua xây dựng " Trường học thân thiện, học sinh tích cực"

Để góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời tạo ra cảnh quan giúp cho trẻ có cơ hội được tiếp xúc, khám phá với môi trường xung quanh, xây dựng môi trường sư phạm nhà trường Xanh - sạch - đẹp gắn với phong trào thi đua xây dựng " Trường học thân thiện, học sinh tích cực". Trường mầm non Thụy Hải rất chú trọng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong nhà trường. Nhà trường quán triệt và chỉ đạo khâu kí hợp đồng, nhập thực phẩm phải sạch và an toàn đảm bảo chất lượng mới được cung cấp cho nhà trường. Rau sạch cũng là một trong những thực phẩm quan trọng có trong bữa ăn hằng ngày của trẻ ở trường mầm non. Ngay từ tháng đầu năm học nhà trường kết hợp với Công đoàn đã có kế hoạch tạo vườn rau sạch cung cấp thực phẩm cho các bữa ăn của trẻ trong năm học. Để đảm bảo có nguồn thực phẩm sạch, nhà trường đã chỉ đạo các đồng chí giáo viên, nhân viên tận dụng những khu đất trống, để gieo trồng các loại rau cung cấp cho bữa ăn của trẻ. Để có được vườn rau xanh tốt là do sự chăm sóc chu đáo, cẩn thận của giáo viên, sự đóng góp ngày công lao động của phụ huynh, và sự đầu tư hệ thống nước tưới của nhà trường.

Vườn rau của nhà trường luôn xanh tốt, cô và trò đều thích thú, lúc nào cũng muốn thăm, chăm chút cho vườn rau của nhóm lớp mình. Các buổi nhổ cỏ, trồng rau trong vườn trường không chỉ mang lại những bữa ăn “ xanh sạch”, “ an toàn” cho trẻ mà các em còn được học nhiều điều bổ ích như chăm sóc cây trồng, yêu thực vật và thích ăn rau nhiều hơn.

Vườn rau sạch của nhà trường không chỉ cung cấp rau sạch cho các bếp ăn mà còn giúp cho trẻ được trải nghiệm, được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên, với môi trường vừa giúp trẻ nâng cao kiến thức thực tế vừa cải thiện sức khỏe. Trẻ được cùng cô giáo chăm sóc, vun xới cho những luống rau giúp trẻ cảm nhận được giá trị của sức lao động và quý trọng những người nông dân. Từ đó, trẻ có ý thức, thói quen chăm chỉ lao động ngay từ nhỏ.

Dưới đây là một số hình ảnh về vườn rau của trường vào thời điểm hiện nay


CBGV - NV TRƯỜNG MN THỤY HẢI CHĂM SÓC VƯỜN RAU

CÁC CON CÙNG CÔ GIÁO CHĂM SÓC VƯỜN RAU

Tác giả : Phạm Thị Lệ Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan