Năm 2021 : 5.593

KẾ HOẠCH Tổ chức Ngày hội “Bé với sách - truyện” Năm học: 2020-2021

Thực hiện Công văn số 290/PGD ĐT ngày 18/4/2021 của Phòng GD-ĐT Thái Thụy về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8.

Trường Mầm non Thụy Hải xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội “ Bé với sách - truyện” hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

1. Mục đích:

Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ

Nâng cao chất lượng hoạt động “Làm quen với tác phẩm văn học”, chất lượng chuyên đề “Cho trẻ làm quen với sách và đọc truyện cho trẻ nghe” đồng thời  khuyến khích cha mẹ trẻ đọc sách, kể chuyện cho con nghe thường xuyên tại gia đình.

Qua hoạt động này giáo dục cho trẻ sự ham học hỏi, thích đọc sách và yêu quý sách

Thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường hướng tới xây dựng xã hội học tập, cộng đồng học tập

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lí,
giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và toàn xã hội về tác dụng, ý nghĩa của việc đọc qua đó phát động các bậc phụ huynh tặng sách cho nhà trường nhằm tăng đầu sách cho các con hoạt động

Trẻ hào hứng, thích thú tham gia vào hoạt động

Trẻ thực hiện được một số hoạt động như: Trẻ lấy sách nhẹ nhàng, biết lật giở từng trang, biết “đọc sách” theo hình ảnh trong sách, không làm quăn mép và nhàu nát sách, sau khi xem sách xong biết cất vào đúng nơi quy định.

Các đầu sách có nội dung phù hợp với độ tuổi của trẻ và mang tính giáo dục cao, hình thức đẹp, hấp dẫn trẻ. Gía để sách phải đảm bảo an toàn và thuận tiện cho trẻ hoạt động.

Cán bộ giáo viên, nhân viên tích cực hướng dẫn trẻ tham gia vào các hoạt động

Các bậc phụ huynh tích cực tham gia đọc sách cùng trẻ, phối kết hợp cùng với giáo viên đọc sách cho trẻ nghe và quản lý trẻ cùng giáo viên chủ nhiệm lớp

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, ĐỐI TƯỢNG:

1. Thời gian: Dự kiến tổ chức ngày 22/4/2021 (buổi chiều)

2. Địa điểm: Tại trường Mầm non Thụy Hải

3. Đối tượng: Trẻ ở các nhóm lớp từ 19- 24 tháng đến trẻ 5- 6 tuổi, CBGVNV, CM trẻ

IV. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

1. Phụ huynh, cô giáo cùng các con chuẩn bị sách và chỗ ngồi đọc sách

2. Chương trình văn nghệ  (2 tiết mục)

3. Cô giáo giới thiệu về sách: Nội dung sách, truyện dành cho các con

Trẻ nói cảm nghĩ của mình về việc được làm quen với sách và đọc sách (Trẻ 5T)

Cô giáo giới thiệu cách lấy và cất sách, cách lật giở sách, cách đọc sách …

Phụ huynh và cô giáo hướng dẫn trẻ đọc sách (theo các hình thức và các vị trí khác nhau), trẻ kể lại nội dung sách đã được “đọc” qua tranh.

Phát động phụ huynh tặng sách, truyện cho các con

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban chỉ đạo

- Xây dựng kế hoạch

- Phát động đến toàn thể giáo viên, học sinh, cha mẹ trẻ

- Phân công cho các khối lớp chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị

2. Đối với cán bộ GV

- Chuẩn bị trang phục cho trẻ gọn gàng (100% cô và trẻ mặc đồng phục), kiểm tra sức khỏe của trẻ trước khi cho trẻ tham gia hoạt động

3. Phân công chuẩn bị

- Đoàn thanh niên chuẩn bị sân khấu (trang trí phông màn, tít chữ )

- Khối 3, 4, 5 tuổi chuẩn bị các giá để sách truyện và sắp xếp sách truyện vào các giá để trẻ hoạt động

- Đồng chí Lê Thị Phương - HT: Khai mạc

- Đồng chí Lê Thị Thảo chỉ đạo chuẩn bị CSVC (trải cỏ sân TDS)

- Đồng chí Giang XD kế hoạch, làm công tác tổ chức

- Đồng chí Phạm Thu chuẩn bị loa máy, nhạc

- Đồng chí Tạ Thị Na dẫn chương trình.

- Đồng chí Hoàn phụ trách văn nghệ khai mạc

Trên đây là nội dung kế hoạch tổ chức Ngày hội “Bé với sách- truyện” hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8. Kế hoạch đã được sự nhất trí của BGH, đề nghị các tổ khối, nhóm lớp nghiêm túc thực hện kế hoạch này ./.

Người lập kế hoạch

PHT