Thống kê
Hôm nay : 12
Tháng 07 : 1.500
Năm 2021 : 5.601
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỤY HẢI THIẾT KẾ BỘ ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI " NGÔI NHÀ THÔNG MINH" PHỤC VỤ GIÁO DỤC SỚM CHO TRẺ.

Hoạt động tự làm đồ dùng dạy học đã trở thành một việc làm thường ngày của cô giáo mầm non góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, cũng như phục vụ cho phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, trẻ học bằng chơi – bằng trải nghiệm.

Để đáp ứng nhu cầu hoạt động của trẻ cũng như đáp ứng được phương pháp giáo dục tân tiến.Trường Mầm non Thụy Hải luôn tích cực đổi mới phương pháp giáo dục: từ việc xây dựng những hoạt động giáo dục mang tính trải nghiệm, đến việc thiết kế đồ dùng đồ chơi nhằm phát triển toàn diện cho trẻ.

Trên quan điểm trẻ học bằng chơi – bằng trải nghiệm, nhà trường đã thành lập tổ tư vấn, thiết kế để có những ý tưởng đồ chơi sáng tạo, mới lạ, hấp dẫn và đảm bảo tính an toàn cho trẻ chơi cá nhân và phát huy khả năng chơi nhóm.

" Ngôi nhà thông minh"  được lấy ý tưởng từ những phương pháp giáo dục tân tiến như STEM, MONTESSORI  và các giáo trình giáo dục sớm, nhà trường đã có những nội dung tích hợp ở ngôi nhà với trên 21 tác dụng và cách sử dụng khác nhau.

bộ đồ chơi "Ngôi nhà thông minh"

 

              Ở " Ngôi nhà thông minh" thu hút trẻ từ sự bắt mắt về hình ảnh, màu sắc hài hòa đến từng nội dung chơi. Tùy từng mục đích chơi và chủ đề mà mỗi mảng chơi sẽ có những hoạt động khác nhau, đa dạng và phong phú, tạo nên sự hứng khởi, thi đua giữ trẻ với bạn, cũng có thể phát huy khả năng sáng tạo của cá nhân trẻ. Ở đây trẻ được rèn những kỹ năng sống thiết yếu cho bản thân như:

         + Những kỹ năng tự phục vụ bản thân, thông qua việc học cách gấp chăn màn, sắp xếp bố trí đồ dùng trong ngôi nhà.

         + Trẻ được học kỹ năng sử dụng trang thiết trong gia đình thông qua : bảng kỹ năng và bảng bận rộn

         + Trẻ có những kỹ năng trong từng mục tiêu phát triển thông qua các mảng chơi ; bé vui học toán, ong tìm chữ, phi thuyền nhận thức, vòng quay may mắn, chiếc đèn kỳ diệu, mảnh ghép may mắn….

        + Trẻ được làm quen với khả năng thuyết trình cũng như khả năng đóng vai theo chủ đề thông qua sơ đồ tư duy và sân khấu kể chuyện đóng kịch có trong ngôi nhà…

 

          Bởi tính thiết thực mà " Ngôi nhà thông minh" mang lại , giúp cho bộn đồ dùng đạt giải nhất trong hội thi đồ dùng đồ chơi  Mầm non cụm 4. Đây là 1 niềm vinh dự sự động viên lớn của các cô giáo trường mầm non Thụy Hải, cũng sẽ là dộng lực giúp các cô luôn sáng tạo và không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng, bậc học mầm nói chung, nhằm tạo ra một thế hệ mới hội tụ đủ: Đức, trí, thể, mỹ ….

Một số hình ảnh minh họa

 

 

 


Tác giả: Phạm Thị Lệ Thu
Nguồn:Trường Mầm Non Thụy Hải Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan