Thống kê
Hôm nay : 12
Tháng 07 : 1.500
Năm 2021 : 5.601
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỤY HẢI THỰC HIỆN TỐT VIỆC ỨNG DỤNG CNTT TRONG PHỐI HỢP VỚI CHA MẸ CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ TẠI NHÀ

Trong thời gian nghỉ dịch Covid-19, các cô giáo trường mầm non Thụy Hải đã thực hiện tốt việc ứng dụng CNTT trong phối hợp với cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian nghỉ học của trẻ kéo dài, nhiều gia đình không có người trông con đã phải gửi con cho ông, bà. Với trẻ mầm non khi ở nhà không phải gia đình nào cũng thiết kế được không gian chơi và tổ chức các trò chơi cho trẻ. Không để trẻ quên được kiến thức và các kỹ năng khi trẻ được học ở trường, các cô giáo trường mầm non Thụy Hải đã có nhiều hoạt động hướng dẫn cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ trong mùa dịch.

Thực hiện công văn hướng dẫn của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy, nhà trường đã chỉ đạo các nhóm, lớp đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin để truyền thông, trao đổi hướng dẫn phụ huynh và trẻ bằng các hình thức như tạo zalo, facbook nhóm lớp, website, zoom của nhà trường. Đồng thời, giáo viên các khối lớp quay video các hoạt động học, các kỹ năng hướng dẫn trẻ biết cách phòng, chống dịch, tự phục vụ, các trò chơi vận động theo từng độ tuổi, giúp cha mẹ trẻ có tài liệu hướng dẫn các con thực hiện được ở nhà như: Kỹ năng rửa tay, sát khuẩn tay khô, cách đeo khẩu trang đúng cách, kỹ năng xử lý khi bị ho, kỹ năng gấp quần áo, dạy trẻ làm một số đồ chơi từ các nguyện liệu sẵn có, các thí nghiệm khoa học đơn giản, dạy trẻ đọc thơ, kể chuyện…

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Chính Phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội. trường mầm non Thụy Hải đã có nhiều giải pháp như: Họp hội đồng, họp tổ khối qua phần mềm trực tuyến Zoom để trao đổi chuyên môn. Giáo viên đăng tải những Video, bài giảng các hoạt động như: hoạt động Làm quen với toán, Làm quen chữ cái, Tạo hình, Văn học, Âm nhạc, Khám phá khoa học và các kỹ năng phù hợp với từng độ tuổi để dạy trẻ. Đặc biệt là phối hợp tốt với cha mẹ để có các biện pháp chăm sóc trẻ tại gia đình an toàn, cùng với phụ huynh hướng dẫn trẻ tham gia các bài học qua kênh truyền hình VTV7, Chương trình Tầm Vóc Việt trên VTV1.

Đến nay trường mầm non Thụy Hải đã có 100% các nhóm, lớp phối hợp tốt với cha mẹ trong chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà. Với sự yêu nghề, mến trẻ các cô giáo trường mầm non Thụy Hải quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và phối hợp tốt với phụ huynh hướng dẫn trẻ học thông qua chơi trong mùa dịch.Tăng cường sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình để cùng đồng hành chăm sóc - giáo dục trẻ trong những ngày chống dịch.

Sau đây là một số hình ảnh: 

Cô giáo Nguyễn Thị Dung dạy trẻ ghép hoa từ nút chai

 

Cô giáo Tạ Thị Na dạy trẻ gấp và chơi với con thỏ

 

Cô giáo Lê Thị Nhung dạy trẻ làm thí nghiệm: vật chìm, vật nổi

 

Cô giáo Lê Thị Thu dạy trẻ kĩ năng đi dép

 

Cô giáo Nguyễn thị Thủy dạy trẻ kể chuyện

 

Nhà trường họp hội đồng qua phần mềm Zoom

 

Lớp 5TA3 dạy trẻ qua Zoom

 

Phụ huynh và trẻ cùng học

 


Tác giả: Lê Thị Phương
Nguồn:Trường Mầm Non Thụy Hải Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan