Thống kê
Hôm nay : 12
Tháng 07 : 1.500
Năm 2021 : 5.601
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỤY HẢI TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, kế hoạch số 51/KHBTCHT ngày 01/12/2020 của PGD&ĐT huyện Thái thụy về tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp huyện năm học 2020 - 2021. Sáng ngày 07/01/2021 trường mầm non Thụy Hải tưng bừng tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp huyện khối Nhà trẻ và khối 5 tuổi.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, kế hoạch số 51/KHBTCHT ngày 01/12/2020 của PGD&ĐT huyện Thái thụy về tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp huyện năm học 2020 - 2021. Sáng ngày 07/01/2021 trường mầm non Thụy Hải tưng bừng tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp huyện khối Nhà trẻ và khối 5 tuổi. Thông qua hội thi nhằm đánh giá phong trào thi đua dạy tốt của giáo viên trong nhà trường, qua đó bình chọn và tôn vinh các giáo viên dạy giỏi, có nghiệp vụ sư phạm tốt, tạo điều kiện cho tất cả giáo viên trong ngành giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau về đổi mới phương pháp dạy học “Lấy trẻ làm trung tâm”, nhằm rèn luyện và nâng cao năng lực trình độ chuyên môn nghiệp vụ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của toàn ngành.

     Sản phẩm tạo hình của cô và trẻ sau hoạt động "Ghép con thỏ" theo mẫu do cô và trẻ nhóm 2TA1 thực hiện

 

        Một số hình ảnh đồ dùng đồ chơi tự làm bằng nguyên vật liệu tận dụng phục vụ cho hoạt động hội giảng

Trong những năm học qua, trường mầm non Thụy Hải luôn coi trọng chất lượng giáo viên làm nòng cốt, lấy chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ là khâu quan trọng hàng đầu. Ngay từ đầu năm học 2020 - 2021 BGH nhà trường đã có kế hoạch triển khai công tác hội giảng cấp trường và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất cho hội giảng cấp huyện. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện là cơ hội để nhà trường đánh giá chất lượng đội ngũ giáo viên, qua đó ghi nhận những cố gắng trong quá trình rèn luyện bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của mỗi giáo viên.

Trẻ được hoạt động độc lập với đối tượng theo phương pháp Montessori (Nhóm 19-24 tháng)

Năm học 2020 - 2021 trường mầm non Thụy Hải có 09 đồng chí CBGV tham gia dự thi hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Các đồng chí CBGV tham gia dự thi đều có đầy đủ năng lực trình độ để tham gia kỳ thi giáo viên giỏi cấp huyện. Được sự chỉ đạo sát sao của BGH, cùng với tinh thần đoàn kết của hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là với tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực cố gắng hết mình của các đồng chí tham gia hội thi đã thể hiện thái độ tính cực, tinh thần quyết tâm đạt kết quả cao. Các đồng chí đã chuẩn bị giáo án có chất lượng, đúng tư tưởng chỉ đạo, chuẩn bị đầy đủ đồ dùng đồ chơi đẹp, hấp dẫn trẻ và khai thác có hiệu quả việc sử dụng đồ dùng đồ chơi, giáo viên có kỹ năng xử lý tình huống tốt. Các tiết dạy đều thể hiện quan điểm “Giáo dục ấy trẻ làm trung tâm”, đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với nội dung từng hoạt động. Giáo viên thể hiện sự linh hoạt, sáng tạo trong việc áp dụng phương pháp giáo dục Stem, Montesstori, Stẹm junior vào trong các hoạt động giáo dục. Các tiết dạy đều được giáo viên quan tâm đến việc phát huy tính tích cực chủ động, hứng thú và sự sáng tạo của cá nhân trẻ, tạo cơ hội cho trẻ phát triển toàn diện về các mặt Đức - Trí - Thể - Mỹ - Lao... Với các tiết dạy hay mang đến cho trẻ sự hào hứng, say mê, hoạt động thoải mái, nhẹ nhàng không gò bó trẻ, có thể khẳng định hội thi cấp huyện năm học 2020 - 2021 của trường mầm non Thụy Hải đã thành công tốt đẹp.

Hoạt động tạo hình ứng dụng phương pháp giáo dục Stem vào trong hoạt động giáo dục trẻ (Lớp 5 tuổi A1)

 

       Trẻ hứng thú khi được trải nghiệm trên con đường mà cô và trẻ đã tạo ra 

 

Hoạt động giáo dục: Kể chuyện sáng tạo (Lớp 5TA2)

 

Hình ảnh trẻ tích cực hoạt động với đối tượng trong giờ "Nhận biết phân biệt màu xanh, màu đỏ" (Nhóm 2TA1)

 

Hình ảnh giáo viên ứng dụng phương pháp giáo dục Stem junior vào trong hoạt động giáo dục trẻ


Tác giả: Bùi Thị Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan